0868 100 888 pa@phuonganhtourist.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ Và Chữ Lót*
Tên*
Birth Date*
Email*
Số điện thoại *
Quốc tịch*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

MÙA NƯỚC NỔI MIỀN TÂY: NHỚ MÙA ĐIÊN ĐIỂN ĐƠM BÔNG

Miền Tây mùa này điên điển đã nở vàng hai bên bờ sông, dọc các con đê nước ngập tràn bờ. Miền Tây mùa nước nổi không chỉ có cá linh, cua đồng, bông súng mà còn có bông điên điển. Bông điên điển bình dị cứ mọc lên đều đặn mỗi khi con nước về như thế. Nếu có dịp về Miền Tây mùa này đừng quên thưởng thức các món ăn từ bông điên điển dưới đây, chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghệm về hương vị không thể nào quên.

  • Canh chua cá linh bông điên điển

Nhắc đến các món đặc sản mùa nước nổi là từ bông điên điển không thể không nhắc đến món Canh chua cá linh bông điên điển. Vị beo béo của cá linh kết hợp với vị ngọt thanh của bông điên điển, kết hợp với vị chua nhè nhẹ của me rồi thơm lừng mùi ngò gai,… ăn cùng với cơm là khỏi phải bàn thêm gì rồi.

  • Gỏi bông điên điển

Để làm món gỏi, người ta thường trộn bông điên điển với giấm đường hoặc nước me cùng với các loại rau củ khác như cà chua, dưa leo, rau thơm… Đĩa gỏi ngon là phải cân bằng trong độ chua ngọt hài hòa và giữ được cái giòn bùi đặc trưng của điên điển.

Nhấn nhá thêm vị ngọt cho đĩa gỏi có thể là tép ram, tôm luộc, thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ. Cách thưởng thức nguyên chất sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn vị đắng mà hậu lại ngọt dịu, giòn xốp của món ăn này. Gắp một đũa gỏi, chấm cùng chén nước mắm tỏi ớt là “hết sẩy”.

  • Bông điên điển xào

Mấy ngày muốn thanh đạm khẩu vị hay lười làm cá tôm thì người miền Tây lại chọn đĩa bông điên điển xào góp mặt cho bữa ăn gia đình. Chẳng cần cầu kì gia vị, món gì phụ kèm, điên điển xào chay cùng tỏi ấy thế mà tạo nên một món ăn lôi cuốn vị giác đến lạ. Vừa giòn vừa mềm lại còn chút đắng hòa quyện vào và mùi thơm lan tỏa khắp miệng, đó là những hương vị mà món mang đến.

  • Bánh xèo bông điên điển

Vị chua chua, ngọt ngọt, bùi bùi của bông điên điển hòa quyện cùng vị đặc trưng của tôm sông, hương thơm từ rau sống, giá, củ sắn cùng với nước mắm chua ngọt tạo hương vị mới lạ đến khó quên.

  • Nhúng lẩu mắm

Nồi lẩu mắm miền Tây thơm ngon, đúng điệu là phải đầy đủ “hằng hà sa số” các món rau nhúng kèm. Người dân nơi đây mộc mạc, dễ tính nên cứ loại nào giòn giòn, thơm thơm thì cũng được cho vào. Trong đó, góp phần làm nên hương vị cho lẩu mắm phải kể đến bông điên điển. Chỉ cần đợi nồi lẩu sôi ùng ục, nhúng điên điển vào thì đã đủ trọn vẹn cho một món ăn “rất miền Tây”.

Bao nhiêu món ăn hấp dẫn từ bông điên điển trên đây có đủ làm các bạn say lòng để có thể về ngay Miền Tây và thưởng thức. Mùa nước nổi đang về tại Miền Tây và vô số những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn. Xem thêm chương trình Miền Tây mùa nước nổi tại đây nhé!

Leave a Reply