0868 100 888 pa@phuonganhtourist.com

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
Họ Và Chữ Lót*
Tên*
Birth Date*
Email*
Số điện thoại *
Quốc tịch*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

RỦ NHAU ĐI HÀ GIANG NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH

Chuyện kể rằng khi ngô khoai tại cái bảng làng đã hết, cái đói về u ám bản làng, chiều đã buông dài nơi rừng cây mà vẫn chưa thấy ai nhóm bếp. Dân trong bảng đã chia nhau đi khắp núi rừng để tìm cái ăn nhưng vẫn chưa thấy gì có thể làm no cái bụng.

Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi. Mọi người cùng tìm đến khe núi,và ai nấy đều ngỡ ngàng, một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều.

Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là nó có tên “Tam Giác Mạch”.

Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, nhưng tam giác mạch tại Hà Giang lại mang đến sức hút lạ kì. Mùa thu này, giữa cái tiết trời se lạnh của vùng núi Hà Giang, ngồi ngắm nhìn những bông hoa bừng lên tím hồng cả một góc trời thì còn gì bằng. Nên ngắm hoa vào thời gian nào?

Hoa tam giác mạch Hà Giang đẹp nhất vào lúc chớm lạnh khoảng tháng 10, tháng 11 và kéo dài đến cuối tháng 12 rồi lụi tàn. Những thảm hoa tím hồng lung linh trong nắng như thôi thúc những người đam mê cái đẹp, yêu du lịch nhanh chóng lên đường để tận hưởng cảnh sắc tuyệt mỹ này.Tam giác mạch không chỉ khiến người xem được mãn nhãn với sắc hoa quyến rũ mà còn hớp hồn du khách bởi những món ăn hấp dẫn lạ miệng: lá tam giác mạch luộc vừa ngọt vừa mát, bánh làm từ hạt tam giác mạch vừa thơm vừa bùi.

Những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp ở Hà Giang

Sùng Là: Hoa tam giác mạch ở đây được đánh giá là đẹp nhất ở Hà Giang

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở bản Phó BảngLũng Cú:  Trên đường lên Lũng Cú và ngay dưới chân cột cờ có vô vàn thảm hoa đẹp để du khách thưởng thứcLũng Táo hoa mọc ở bao quanh các sườn đồi nhưng để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp nơi đây thì các bạn nên đến ngọn núi Ma LéPhố Cáo thu hút du khách bởi vẻ dẹp bình dị Chân dèo Mã Pí Lèng, nơi những thảm hoa rực rỡ màu sắc đua nhau nở

Chỉ cần bỏ ra 2 – 3 ngày để khám phá Hà Giang và những bông hoa tam giác mạch xinh đẹp,bạn có thể tự sắp xếp lịch trình chuyến đi hay đơn giản là để Du lịch Phương Anh giúp bạn.

Tham khảo thêm các chương trình tour hấp dẫn tại đây

Liên hệ tư vấn miễn phí

PHUONG ANH TOURIST – Hotline: 0868 100 888 -0868 102 888 – 0888 222 220

HCM: 122 Hoàng Văn Thụ, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP.HCM -ĐT: 02838 47 6666 – 02838 477 333

Vũng Tàu: 257 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP Vũng Tàu – Đt: 02543 56 333302543 623 888

Email: Pa@phuonganhtourist.com – web: phuonganhtourist.com – FB: phuonganh tourist

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply